Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Bỏ thuốc lá bằng xe đạp tập thể dục, hãy thử ngay nhé!

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe là điều mà ai cũng biết nhưng để bỏ thuốc lá không phải ai cũng đủ quyết tâm hay tìm cho mình được một phương pháp cai thuốc hiệu quả. Bỏ thuốc lá bằng xe đạp tập thể dục là phương pháp đã được nhiều người thử và thành cô

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe là điều mà ai cũng biết nhưng để bỏ thuốc lá không phải ai cũng đủ quyết tâm hay tìm cho mình được một phương pháp cai thuốc hiệu quả. Bỏ thuốc lá bằng xe đạp tập thể dục là phương pháp đã được nhiều người thử và thành công, nếu bạn đang không biết nên làm thế nào để bỏ thuốc lá thì hãy tham khảo ngay nhé.

Bí quyết bỏ thuốc lá nhờ xe đạp tập thể dục

Theo những nhận định tin cậy từ các chuyên gia khoa học hàng đầu trên thế giới việc dành ra mỗi ngày 15 phút đạp xe hoặc chạy bộ sẽ có thể sẽ giúp người nghiện thuốc lá bỏ dần được thói quen và giảm số lượng lần hút thuốc lá, cũng như từ bỏ hẳn được thuốc lá. Hiệu quả của việc tập thể dục để cai thuốc lá cũng đã được nhiều đấng mày râu công nhận qua quá trình luyện tập xe đạp không lâu. Chính vì thế, nếu đã quyết tâm bỏ thuốc lá mà bạn lại ngại đến các phòng tập gym để tập luyện hàng ngày thì xe đạp thể dục tại nhà chính là giải pháp thông minh và tối ưu nhất.
bo-thuoc-la-3
Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe là điều mà ai cũng biết nhưng để bỏ thuốc lá không phải ai cũng đủ quyết tâm
Theo thống kê từ nghiên cứu thực hiện trên 10 người đang hút thuốc lá. Cho người hút tập xây dựng thói quen tập mỗi ngày 15 phút tại nhà. Sau khoảng thời gian 1 tháng, những cơn thèm thuốc đã giảm hẳn tại thời điểm vận động, có người đã từ bỏ được thuốc.

Tập xe đạp tập thể dục để bỏ thuốc lá và nhiều lợi ích hơn thế

Vì sao tập luyện bằng xe đạp tập thể dục lại có thể giúp người nghiện thuốc từ bỏ? Nguyên nhân là do khi đạp xe, não bộ truyền đến cơ thể một vài sự thay đổi, khiến người tập giảm bớt đi thói quen thèm thuốc. Rất nhiều người hút thuốc là do thói quen, hoặc do áp lực từ cuộc sống, công việc gây căng thẳng. Chính vì thế, việc tập luyện với xe đạp tập cũng đồng thời giúp người tập có thể giải tỏa căng thẳng, tinh thần thoải mái và đây cũng là lý do vì sao tập với xe đạp tập thể dục lại có thể giúp bỏ thuốc lá.
bo-thuoc-la-3
Vì sao tập luyện bằng xe đạp tập thể dục lại có thể giúp người nghiện thuốc từ bỏ?
Đồng thời, việc đạp xe trên máy chạy bộ tại nhà còn giúp tránh xa những nguy hiểm tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường. Hơn thế, việc rèn luyện thói quen đạp xe cũng giúp rèn luyện cơ thể, giúp cơ thể có thể quen với việc vận động, tạo thói quen lành mạnh, loại bỏ những tật xấu thói quen trước kia như hút thuốc lá hay rượu bia....

Mẹo để từ bỏ thuốc lá thành công bằng suy nghĩ

Ngày 1: Để có thể cai được thuốc, hãy suy nghĩ về lí do bạn cần từ bỏ. Ví dụ, bạn biết những tác hại của việc hút thuốc có thể gây ảnh hưởng đến phổi, hô hấp. Hoặc hơn thế việc bạn hút thuốc lá còn ảnh hưởng đến những người xung quanh, đặc biệt là người thân là vợ con của bạn. Nhiều chứng minh đã cho thấy : “người hít phải khói thuốc có nguy cơ bị bệnh gấp 2 lần so với người hút”.
Ngày 2: Nghĩ xem thời gian mà bạn thường hút thuốc lá là lúc nào? Thông thường, những người hút thuốc thường là để giải tỏa căng thẳng, lúc tâm trạng. Thay vì nghĩ đến hút thuốc, thì việc đạp xe chinh là phương pháp tối nhất, có thể kết hợp với việc nhai kẹo cao su, ăn vặt,…
Ngày 3: Hãy nghĩ đến cách vượt quan những lúc thèm thuốc bằng cách đạp xe, nếu vẫn không hiệu quả hãy học cách hít thở sâu, hát vu vơ hoặc tự nghĩ cái khác.
bo-thuoc-la-3
Tập xe đạp tập thể dục để bỏ thuốc lá và nhiều lợi ích hơn thế

Với những ngày tiếp theo bạn thử nghĩ đến việc làm thế nào để dứt hẳn những lúc thèm thuốc. Bạn có thể loại bỏ hết mùi trên quần áo, tránh xa những người đang hút thuốc, và tự động viên để đạt được mục tiêu nhanh nhất.
Ngoài ra, việc đạp xe cũng có thể loại bỏ đi suy nghĩ thèm thuốc. Tuy nhiên, bạn cần có một lịch trình cụ thể cho từng ngày lúc nào thích hợp để đạp xe sẽ có hiệu quả hơn nhé.
Với những chia sẻ trên, mong rằng những bạn đang có mong muốn từ bỏ thuốc lá có được một liệu pháp mới để có thể dứt điểm từ bỏ thuốc lá. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà hãy tham khảo thêm tại Đại Việt Sport để mua được loại xe chính hãng, giá rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúc bạn thành công!
Bài viết khác

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

Sức khỏe tinh thần – yếu tố vượt qua mọi khó khăn

Chúng ra cần sức khỏe nhưng hơn cả chúng ra cần sức khỏe tinh thần để vượt qua mọi khó khăn – thử thách.

7 nguy cơ bạn nên biết khi ăn kiêng theo thực đơn Keto

“Ăn kiêng Keto” dường như đã là từ ngữ quen thuộc với hầu hết chị em phụ nữ quan tâm đến vóc dáng. Nhưng liệu có phải ai cũng biết hết được những nguy cơ đi kèm khi ăn kiêng theo thực đơn Keto.

×
Loading...