Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Chạy bộ giảm mỡ bụng cần có chiến lược như thế nào?

01/02/2021 01:16
Một vòng 2 ngấn mỡ không chỉ là nỗi ám ảnh cho các chị em phụ nữ mà ngay cả đấng mày râu cũng cảm thấy tự ti. Hơn thế, mỡ bụng còn là sự tiềm ẩn của nhiều nguy cơ bệnh khác nhau. Chạy bộ giảm mỡ bụng được nhiều người áp dụng tuy nhiên để có hiệu quả tốt c
Một vòng 2 ngấn mỡ không chỉ là nỗi ám ảnh cho các chị em phụ nữ mà ngay cả đấng mày râu cũng cảm thấy tự ti. Hơn thế, mỡ bụng còn là sự tiềm ẩn của nhiều nguy cơ bệnh khác nhau. Chạy bộ giảm mỡ bụng được nhiều người áp dụng tuy nhiên để có hiệu quả tốt cần có kế hoạch và chiến lược thực hiện cụ thể.
Chạy bộ giảm mỡ bụng có ưu điểm là bạn có thể tập luyện và bạn có thể chạy bộ ở bất cứ đâu. Mặc dù vậy, các khuyến nghị tối thiểu đối với tập thể dục gồm 20 phút chạy bộ hoặc thực hiện một bài thể dục tim mạch mạnh mẽ khác với 3 ngày một lần – tuy nhiên, điều này có thể sẽ không đủ để giảm được mỡ bụng hiệu quả. Điều bất ngờ đối với những người tập luyện chạy bộ để giảm mỡ bụng có thể sử dụng máy tập hỗ trợ cho tập luyện là một chiếc máy chạy bộ điện gia đình hay các máy chạy phòng gym để có hiệu quả cao hơn nhờ những tính năng và các bài tập đã được thiết lập trên máy.

chay-bo-giam-mo-bung-3

Mỡ bụng là một loại chất béo được gọi là mỡ nội tạng, chúng nằm bên trong cơ quan nội tạng của bạn. Mỡ nội tạng cũng có thể tiết ra những kích tố có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Vòng 2 to là tiềm ẩn của nhiều bệnh nguy hiểm

Đối với đàn ông có vòng eo lớn hơn 100cm và phụ nữ có vòng eo lớn hơn 80-90cm là những người có nguy cơ lớn hơn về các vấn đề về sức khỏe mãn tính như: bệnh tim, rối loạn giấc ngủ, đột quỵ, bệnh tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa, cholesterol cao, cao huyết áp, và một số bệnh ung thư khác. Mỡ bụng là một loại chất béo được gọi là mỡ nội tạng, chúng nằm bên trong cơ quan nội tạng của bạn. Mỡ nội tạng cũng có thể tiết ra những kích tố có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Chạy bộ giảm mỡ bụng

Chạy bộ là một trong những chiếc lược giúp “đánh đuổi” các chất béo vùng bụng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Applied Physiology chỉ ra rằng: Chạy bộ khoảng 17-20km mỗi tuần sẽ chỉ có thể giúp bạn ngăn ngừa được sự tích tụ mỡ bụng thêm. Nếu bạn chạy bộ với 8km/h thì bạn hoàn toàn có thể chạy được khoảng 3km. Ngay cả khi bạn chạy bộ 20 phút mỗi ngày, số km mà bạn có thể chạy được hàng tuần tổng cộng vào khoảng hơn 20km – con số này đủ để ngăn chặn mỡ bụng tăng thêm nhưng vẫn chưa đủ để giảm được mỡ bụng đáng kể.
chay-bo-giam-mo-bung-3
Chạy bộ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Chiến lược giảm mỡ bụng

Bạn cần phải tập thể dục mỗi ngày khoảng 45-60 phút với tần suất 5 lần mỗi tuần để giảm cân trong đó bao gồm giảm cả mỡ bụng. Để chạy bộ được 30km bạn nên nhắm trong khoảng 40-45 phút mỗi buổi chạy bộ vào 5 ngày trong tuần. Bên cạnh đó, thay đổi chế độ ăn uống của bạn cũng có thể hỗ trợ vào công cuộc giảm mỡ bụng hiệu quả. Nên ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc, protein nạc, tránh những loại thực phẩm chứa nhiều đường, bột mì, trắng tinh chế và chất béo bão hòa hay chất béo chuyển vị.

Những cân nhắc trong quá trình tập luyện

chay-bo-giam-mo-bung-3

Để giảm mỡ bụng hiệu quả cần có chế độ tập luyện và ăn uống khoa học

Chạy bộ có thể sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và có thể gây tổn thương cơ bắp nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân. Bệnh viện Cleveland cũng đã đưa ra những lưu ý cho người chạy bộ giảm mỡ bụng hay giảm cân rằng nếu bạn thừa cân nhiều hơn 23kg bạn còn có thể lựa chọn hình thức tập luyện bằng đạp xe thể dục thay cho máy chạy bộ. Xe đạp tập thể dục cũng là một trong những hình thức thể dục tim mạch hoàn hảo cho bạn vì nó sẽ không gây áp lực lớn đến các khớp và dây chằng của bạn Nếu bạn là người mới tập thể dục giảm cân, bạn nên có sự tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ một chương trình tập thể dục nào để có thể lựa chọn được phương pháp tập phù hợp đồng thời sẽ an toàn hơn trong quá trình bạn luyện tập tại nhà.

Trên đây là những gợi ý cho một chiếc lược chạy bộ giảm mỡ bụng cùng những kiến thức cần thiết mà chúng ta đều cần biết khi bắt tay vào việc luyện tập bất kể với mục đích gì. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến cho các bạn trên đây đều là những thông tin hữu ích đối với bạn. Đừng quên chia sẻ để bạn bè và người thân của bạn cũng có thể tham khảo những thông tin hữu ích này nhé.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...