Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

6 sai lầm khiến bạn không thể giảm cân với máy chạy bộ

Bạn đã thử rất nhiều cách tập luyện cùng máy chạy bộ với mong muốn được giảm cân nhưng vẫn không thấy kết quả. Rất có thể bạn đã mắc phải 1 trong 6 sai lầm mà chúng tôi kể ra dưới đây.

Bạn đã thử rất nhiều cách tập luyện cùng máy chạy bộ với mong muốn được giảm cân nhưng vẫn không thấy kết quả. Rất có thể bạn đã mắc phải 1 trong 6 sai lầm mà chúng tôi kể ra dưới đây.

6 sai lầm khi sử dụng máy chạy bộ để giảm cân

6 sai lầm dưới đây, các bạn có thể tham khảo và áp dụng với mức độ khác nhau, tùy thuộc vào thể chất và sức khỏe của mỗi người.
Cần thay đổi cách tập luyện nếu bạn muốn giảm cân.
Khi luyện tập rất chăm chỉ nhưng bạn vẫn không thấy kết quả luyện tập đâu thì hãy thử xem mình có đang mắc phải những lỗi dưới đây hay không?
Không gồng mình: Chạy bộ thường xuyên, tuy nhiên trong quá trình luyện tập bạn lại không chuyên tâm vào luyện tập mà bị phân tán tư tưởng như trò chuyện với bạn tập, quá chú trọng vào bản nhạc bạn đang nghe… Trong khi đó, trạng thái ổn định của tim mạch luôn luôn có thể được hình thành thói quen trong bạn, nếu bạn muốn có kết quả giảm cân từ các bài thể dục chạy bộ hàng ngày với máy chạy bộ của bạn thì hãy bắt đầu với việc tăng tốc độ của mình lên. Chắc chắn bạn sẽ dành ít thời gian hơn cho việc tập luyện nhưng vẫn có thể nhận được kết quả đốt cháy nhiều calo hơn cho thời gian tập luyện với máy chạy bộ này.
giam-can-voi-may-chay-bo-2
Khi luyện tập rất chăm chỉ nhưng bạn vẫn không thấy kết quả luyện tập đâu thì hãy thử xem mình có đang mắc phải những lỗi dưới đây hay không?
Cơ thể luôn trong trạng thái căng thẳng: Chạy trên máy chạy bộ có thể sẽ gây khó khăn cho cơ thể của bạn, đặc biệt nếu bạn đang cảm thấy cơ thể bạn luôn ở trạng thái cứng ngắc, căng thẳng.
Điều này có nghĩa là bạn nên nhắc nhở bản thân thư giãn khi đứng trên máy chạy, bởi có rất nhiều người thấy không được tự nhiên như khi tập chạy bộ so với việc chạy bộ ngoài trời. Đặc biệt là với loại máy chạy bộ điện có hoạt động động cơ tự động, với người tập không quen có thể sẽ có cảm giác mất thăng bằng. Khi tập luyện, bạn cần phải bình tĩnh và cố gắng thư giãn hơn khi luyện tập. Nếu bạn tập ở phòng tập hãy cố gắng đừng quan tâm đến đám đông xung quanh bạn và hãy coi chiếc máy tập chạy bộ điện của bạn là một quãng đường tập đầy hấp dẫn. Thư giãn và thả lỏng cơ thể có thể giúp bạn giảm bớt được áp lực cho cổ, vai và không còn bị đau lưng nữa, điều quan trọng hơn là nó sẽ loại bỏ được thói quen bị căng thẳng khi tập với máy chạy bộ.
Không điều chỉnh độ nghiêng: Việc tăng độ nghiêng của máy chạy bộ sẽ không chỉ giúp tăng áp lực lên phần ống chân, mà còn giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn và tập luyện hiệu quả hơn trong khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể thử tăng độ dốc lên 1% trong mỗi khoảng thời gian chạy bộ, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về hiệu quả của việc chạy bộ của mình.
Mỗi một ngày tập luyện đúng cách là bạn đang giảm cân đúng hướng đấy!
giam-can-voi-may-chay-bo-2
Chạy trên máy chạy bộ có thể sẽ gây khó khăn cho cơ thể của bạn, đặc biệt nếu bạn đang cảm thấy cơ thể bạn luôn ở trạng thái cứng ngắc, căng thẳng.
Không chịu thay đổi: Cho dù bạn luôn đặt tốc độ cho hoạt động của băng chạy bộ là 6km/h hoặc tập luyện trong cùng một khoảng thời gian mỗi ngày, điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có sự khác biệt trong các bài tập chạy bộ thể dục hàng ngày. Việc ổn định bài tập sẽ không thể giúp cơ thể của bạn có sự cố gắng và chắc chắn khi đã quen với một bài tập rồi bạn sẽ không thể giảm cân nếu cứ mãi luyện tập với tốc độ đó. Hãy không ngừng thử thách cơ thể bạn bằng cách nâng cao bài tập thường xuyên.
Chung thủy với máy chạy bộ: Nếu máy chạy bộ là bài tập duy nhất mà bạn thực hiện thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều những tính năng hữu ích khác trên máy chạy bộ gia đình rồi đấy. Tiềm năng đốt cháy calo trên máy chạy bộ còn ở rất nhiều các bài tập khác của máy chạy bộ. Bạn có thể bắt đầu và kết thúc phiên chạy bộ rèn luyện thể lực của bạn trong vòng 5 phút, sau đó thực hiện chuyển sang bài tập khác như massage để thúc đẩy thêm quá trình trao đổi chất và đốt cháy năng lượng.
giam-can-voi-may-chay-bo-2
Tiềm năng đốt cháy calo trên máy chạy bộ còn ở rất nhiều các bài tập khác của máy chạy bộ.
Nắm lấy tay vịn: Cso thể bạn thấy an toàn hơn cho quá trình tập luyện trên máy chạy bộ khi nắm lấy tay vịn, nhưng hãy cố gắng từ bỏ thói quen này đi nhé. Vung tay tự do sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn đó, bởi lẽ đây cũng là một thử thách cho bài chạy bộ của bạn. Nếu như bạn cảm thấy mất an toàn và không thể giữ được thăng bằng thì hãy thả chậm lại tốc độ của mình và bắt đầu làm quen dần với nó. Hãy để cho cơ bụng tham gia vào việc giữ cân bằng cho cơ thể, những hiệu quả bất ngờ nhất sẽ dành cho bạn đó.
Trên đây là 6 sai lầm mà có khá nhiều người mắc phải khi sử dụng máy chạy bộ để giảm cân, có thể còn nhiều những sai lầm nữa nhưng đây là những sai lầm cơ bản làm cản trở đến hiệu quả giảm cân của bạn. Chúc các bạn có một vóc dáng hoàn hảo.

Sản phẩm khác : Ghế massage chính hãng, Xe đạp tập chính hãng.

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...