Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập luyện với máy chạy bộ thế nào để ngăn chặn bệnh béo phì

01/02/2021 01:16
Ngăn chặn bệnh béo phì và giúp giảm cân có hiệu quả chỉ khi bạn luyện tập đúng cách với máy chạy bộ điện. Bạn đã biết cách luyện tập đúng cách với máy chạy bộ điện để ngăn chặn bệnh béo phì hay chưa?

Ngăn chặn bệnh béo phì và giúp giảm cân có hiệu quả chỉ khi bạn luyện tập đúng cách với máy chạy bộ điện. Bạn đã biết cách luyện tập đúng cách với máy chạy bộ điện để ngăn chặn bệnh béo phì hay chưa?

Ngoài việc tập luyện đúng cách, để ngăn chặn bệnh béo phì và giảm cân chúng ra còn cần cả quá trình tập luyện phải thật đều đặn và kiên trì. Chính vì thế, hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để vượt qua các thử thách của bài tập.

Kiểm tra chỉ số BMI

Kiểm tra chỉ số cân nặng BMI là để đánh giá tình trạng béo phì, thừa cân, mỗi chúng ta cần thường xuyên cập nhật chỉ số này để nắm bắt được sức khỏe của mình.
Công thức tính chỉ số BMI: BMI = Cân nặng (kg)/ (Chiều cao (m) x Chiều cao (m)). BMI tốt nhất là trong khoảng 18.5 -24.9, trên 25 là thừa cân và trên 30 là béo phì.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải theo dõi lượng mỡ tập trung trên cơ thể thông qua vòng bụng/mông để có thể kiểm soát dễ dàng khi tập trên máy chạy bộ. Tỷ số vòng bụng/mông khi đã vượt quá 0.8 ở nữ và 0.9 ở nam sẽ có nguy cơ mắc phải huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch ở người béo phì.
ngan-cha-benh-beo-phi-1
Chú ý, sau mỗi giai đoạn tập luyện người tập nên kiểm tra lại cân nặng các chỉ số để có chế độ tập luyện tiếp theo phù hợp

Khởi động kỹ trước khi tập chạy bộ trên máy chạy bộ

Tiếp theo, sau khi đã xác định được tình trạng béo phì hãy bắt đầu thiết lập chương trình tập luyện cho riêng mình cùng máy chạy bộ. Khởi động trước khi tập luyện thể dục sẽ giúp cho các cơ bắp giãn ra và hạn chế chấn thương khi tập luyện.
Mới bắt đầu tập bạn nên điều chỉnh tốc độ trên máy tập đi bộ chậm để thích nghi với bài tập rồi sau đó mới dần dần tăng dần tốc độ từ từ lên. Khi tập luyện bạn cần tuân thủ đúng quy trình tập luyện không đốt cháy giai đoạn và đảm bảo đi bộ, chạy bộ đúng cách với máy chạy bộ.
Ngoài ra, để việc giảm béo phì hiệu quả và an toàn, khi tập luyện mọi người nên tăng tốc độ chạy bộ nhằm mục đích tăng độ khó của bài tập với máy chạy bộ. Bổ trợ tập thêm các bài tập giảm cân trên máy chạy bộ tại nhà cũng sẽ hỗ trợ cho việc tập luyện giảm béo hiệu quả hơn.
Chú ý, sau mỗi giai đoạn tập luyện người tập nên kiểm tra lại cân nặng các chỉ số để có chế độ tập luyện tiếp theo phù hợp
Sau khi đã xác định được tình trạng béo phì hãy bắt đầu thiết lập chương trình tập luyện cho riêng mình cùng máy chạy bộ

Tần suất tập luyện như thế nào?

Nhiều người cứ nghĩ rằng lao đầu vào luyện tập sẽ có thể giảm cân tuy nhiên đây hoàn toàn sai lầm. Bạn không nên tập luyện quá sức sẽ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.Theo các nghiên cứu, người béo phì nên tập ít nhất khoảng 150 phút/tuần. Tương đương, bạn sẽ cần tập 45 phút/buổi từ 3-4 buổi/tuần với máy chạy bộ.
Chú ý, sau mỗi giai đoạn tập luyện người tập nên kiểm tra lại cân nặng các chỉ số để có chế độ tập luyện tiếp theo phù hợp.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập luyện giảm béo phì với máy chạy bộ

ngan-cha-benh-beo-phi-2

Chú ý không ăn liên tục nhiều lần trong ngày mà cần ăn uống khoa học

Với người bị béo phì thì tập luyện thể dục thể thao là rất cần thiết, song song với việc luyện tập chúng ta sẽ không được bỏ qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Nên ăn nhiều chất xơ từ rau củ quả vừa giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt, vừa giúp hạn chế tăng cân, thừa cân. Nên hạn chế ăn các chất béo chất đường bột, chất kích thích, đồ ngọt.
Chú ý không ăn liên tục nhiều lần trong ngày mà cần ăn uống khoa học. Uống nhiều nước sẽ vừa tốt cho cơ thể vừa hạn chế cảm giác thèm ăn. Tuyệt đối, mọi người cũng không nên nhịn ăn sáng vì sẽ không tốt cho dạ dày, lâu dần cơ thể sẽ bị mệt mỏi ăn uống không đúng lúc.
Trên đây là phương pháp luyện tập cho người mắc bệnh béo phì và cũng là phương pháp giúp người khỏe mạnh bình thường có thể ngăn chặn bệnh béo phì rất hiệu quả. Chăm chỉ luyện tập hàng ngày cùng chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học sẽ giúp bạn có một vóc dáng cân đối, sức khỏe cũng được đảm bảo nhất là tim mạch.
Sản phẩm liên quan : https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...