Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập luyện liên tục với máy chạy bộ điện liệu có tốt?

01/02/2021 01:16
Chạy bộ là bài tập hiện nay được nhiều người ứng dụng để luyện tập hàng ngày. Máy chạy bộ điện cũng là lựa chọn, xu hướng hết sức tiện lợi hỗ trợ rất nhiều cho việc luyện tập chạy bộ. Tuy nhiên, liệu chạy bộ liên tục với máy chạy bộ điện có thực sự tốt?

Chạy bộ là bài tập hiện nay được nhiều người ứng dụng để luyện tập hàng ngày. Máy chạy bộ điện cũng là lựa chọn, xu hướng hết sức tiện lợi hỗ trợ rất nhiều cho việc luyện tập chạy bộ. Tuy nhiên, liệu chạy bộ liên tục với máy chạy bộ điện có thực sự tốt?

Không nên chạy bộ liên tục mỗi ngày trên máy chạy bộ

Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp những hình ảnh tập thể dục chạy bộ ở mọi lúc mọi nơi. Chạy bộ ngoài trời ở công viên, trong phòng tập hay tập tại nhà với máy chạy bộ bất cứ thời gian nào sáng, chiều tối. Tuy nhiên chạy bộ liên tục hằng ngày thì không nên. Cho đến hiện tại vẫn không có quy định nào về thời gian chạy bộ nhưng mỗi người sẽ có sự thích nghi riêng với bài tập khác nhau.
Các chuyên gia tập thể dục thể thao đưa ra lời khuyên mọi người không nên chạy bộ liên tục mỗi ngày với cường độ cao. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu tập chạy bộ với máy chạy bộ. Bên cạnh việc điều chỉnh tốc độ chạy bộ phù hợp thời gian chạy bộ phù hợp là rất quan trọng.
may-chay-bo-dien-3
Hiện tại vẫn không có quy định nào về thời gian chạy bộ nhưng mỗi người sẽ có sự thích nghi riêng với bài tập khác nhau

Tập luyện liên tục không phù hợp có thể khiến bạn mệt mỏi, kiệt sức

Tại sao không nên chạy bộ liên tục mỗi ngày? Thời gian cơ thể mới làm quen với bài tập bạn nên cho cơ thể thời gian để cơ thể thích nghi và phục hồi sức khỏe sau mỗi buổi tập. Chạy bộ liên tục sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi kiệt sức và không có khả năng để hoàn thành buổi tập một cách tốt nhất.
Mục tiêu hướng tới đầu tiên khi tập luyện thể dục là để chăm sóc sức khỏe, một nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch đã được đăng trên tạp chí nổi tiếng American College of Cardiology cũng đã chỉ ra rằng việc tập chạy bộ liên tục quá nhiều sẽ làm phản ứng ngược lại những lợi ích của việc chạy bộ. Với cường độ tập luyện cao và liên tục 5 ngày/ tuần làm sẽ làm cho người tập cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn. Thay vì để ý đến số lượng chúng ta nên tập trung vào chất lượng mỗi buổi tập sao cho hiệu quả nhất mà lại có thể tiết kiệm được thời gian, sức lực.

Chạy bộ với máy chạy bộ như thế nào là hợp lý cho mọi đối tượng?

Mỗi người cần lựa chọn bài tập thể dục phải có kế hoạch và mục tiêu riêng. Xây dựng chương trình tập luyện từ trước sẽ giúp bạn sắp xếp cho các buổi tập phù hợp và hiệu quả nhất.
may-chay-bo-dien-3
Mỗi người cần lựa chọn bài tập thể dục phải có kế hoạch và mục tiêu riêng
Nếu việc tập chạy bộ của bạn đều đặn và không có sự thay đổi về cường độ giống như mọi người vẫn chạy bộ ngoài trời thì việc này có thể duy trì mỗi ngày. Với kiểu tập luyện này ở nhiều người hiện nay sẽ giúp cho cơ thể họ được vận động đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên, khi cơ thể có những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang tập thể dục quá nhiều thì cần dừng lại để có thể điều chỉnh hợp lý nhất thì mới có hiệu quả và tốt cho sức khỏe.
Đối với những người tập luyện thể dục với mục tiêu như giảm cân, giảm mỡ bụng hay tăng cường thể lực thì việc duy trì thói quen tập này sẽ không hề mang lại hiệu quả. Tập giảm cân đòi hỏi cơ thể sẽ phải vận động tích cực hơn, bài tập hôm sau sẽ phải khó hơn bài tập trước mới giúp cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng được.
Chính vì thế chúng ta cũng không thể chạy bộ liên tục cả tuần để giảm cân. Mỗi buổi tập bạn chỉ tập từ 30-45 phút và từ 3-4 buổi tập/ tuần. Với lượng thời gian này đủ để đảm bảo cho cơ thể thích nghi và ngăn ngừa điều trị béo phì nhờ tập luyện với máy chạy bộ, đồng thời còn an toàn cho sức khỏe. Khi tập luyện thể dục thì mọi người nên duy trì thói quen đều đặn, không nên bỏ ngang giữa chừng hay kiểu thích thì tập mà không thích thì nghỉ sẽ chẳng có hiệu quả.
may-chay-bo-dien-3

Việc tập luyện thể dục là thói quen tốt của mọi người và cần duy trì

Lưu ý mọi người khi tập thể dục chạy bộ

Việc tập luyện thể dục là thói quen tốt của mọi người và cần duy trì. Sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện để đáp ứng nhu cầu tập luyện của gia đình chắc chắn sẽ tốt hơn. Sẽ không phải ra ngoài tập luyện trong những ngày thời tiết lạnh vào mùa đông, mưa nắng thất thường hay cả tình trạng khói bụi ô nhiễm môi trường ngày càng nhiều như hiện nay. Như vậy, việc tập luyện với máy chạy bộ điện tại nhà sẽ đảm bảo được đều đặn đặn và mang lại hiệu quả cao hơn.
Dù tập đi bộ, chạy bộ hay các bài tập cường độ cao thì chúng ta cũng không được bỏ qua việc khởi động kỹ càng trước khi tập. Đó cũng là cách để hạn chế chấn thương và đảm bảo an toàn khi tập luyện với máy chạy bộ.
Chăm chỉ tập luyện mỗi ngày tuy nhiên bạn phải biết điều chế độ, cường độ tập sao cho phù hợp và hiệu quả cao. Không nên tập duy nhất một bài tập giống nhau từ đầu đến cuối như vậy sẽ mang lại sự nhàm chán và không có tác dụng tốt.
Ngoài ta, có thể kết hợp đi bộ chạy bộ trên máy chạy bộ, các bài tập khác trên máy chạy bộ đa năng cũng cần được các bạn kết hợp phù hợp như xoay eo, massage, gập bụng.
Với những thông tin nói trên hy vọng có thể giúp các bạn có thể tự điều chỉnh được cường độ luyện tập sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất.
Xem thêm : Tại đây
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...