Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hiệu quả khi chữa đau mỏi vai gáy với các bài tập dưới đây

01/02/2021 01:16 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Đau mỏi vai gáy làm ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến cả những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Làm thế nào để điều trị dứt điểm bệnh đau mỏi vai gáy là nỗi trăn trở của rất nhiều người. Hãy tham khảo các bài tập dưới đây, biết đâu nó có

Đau mỏi vai gáy làm ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến cả những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Làm thế nào để điều trị dứt điểm bệnh đau mỏi vai gáy là nỗi trăn trở của rất nhiều người. Hãy tham khảo các bài tập dưới đây, biết đâu nó có thể giúp bạn giảm đau hiệu quả...

Nguyên nhân bị đau mỏi vai gáy

Đau nhức vùng vai gáy được xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:
  • Do đau mỏi cơ vì đã hoạt động quá sức, do vận động mạnh hoặc bị chấn thương vùng vai gáy.
  • Do bạn đang gặp phải nhiều bệnh lý ở vùng cổ vai gáy như thoái hóa đốt sống cổ, lão hóa, giãn dây chằng, hay viêm dây thần kinh cổ vai gáy….
  • Do tư thế nằm, ngồi thường xuyên cúi gập cổ quá lâu khi làm việc, học tập, hay thói quen dùng điện thoại, đọc sách báo….
  • Do người lớn tuổi gặp phải những hiện tượng lão hóa của cơ thể.

chua-dau-moi-vai-gay-1.jpg

Đau nhức vùng vai gáy được xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Ngoài những nguyên nhân chính kể trên đau mỏi vai gáy cũng có nhiều nguyên nhân nhỏ khác, tuy nhiên chúng không đáng kể. Tuy nhiên, dù bênh đau mỏi vai gáy là bắt nguồn từ bất cứ nguyên nhân nào thì những cơn đau nhức và căng cứng vùng vai gáy cổ cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, học tập cũng như công việc của chúng ta. Dưới đây là một số bài tập và động tác khá đơn giản nhưng lại có hiệu quả với rất nhiều bệnh nhân đang mắc bệnh đau mỏi vai gáy mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Các bài tập chữa đau vai gáy cổ đơn giản, hiệu quả

Bài tập thứ nhất:

Hướng cằm của bạn sang phía vai bên phải và giữ nguyên tư thế đó khoảng 20s. Sau đó, bạn sẽ quay cổ từ từ nhẹ nhàng rồi chuyển sang phía bên tay trái. Tương tự thực hiện với động tác hướng cằm sang vai trái, giữ nguyên rồi lại quay cổ. Bạn sẽ thực hiện bài tập này khoảng 5 lần, cơn đau sẽ giảm đi trông thấy.

Bài tập thứ hai:

Thực hiện các động tác cúi gập cổ về phía trước từ từ, rồi sau đó ngửa cổ ra phía sau. Đồng thời với động tác cổ, tay bạn sẽ đưa lên và hạ xuống ngược chiều, sao cho vùng cơ vai có cảm giác căng là được. Bài tập này thực hiện động tác khoảng 10 lần.
chua-dau-moi-vai-gay-1.jpg
Dùng tay bất kỳ kéo đầu từ từ sang cùng hướng tay

Bài tập thứ ba:

Giống như bài tập thứ 2, tuy nhiên phần cổ của bạn sẽ nghiêng sang trái và phải. Thực hiện từ từ khoảng 15 lần sẽ thấy kết quả ngay.

Bài tập thứ tư:

Dùng tay bất kỳ kéo đầu từ từ sang cùng hướng tay. Tiếp tục kéo cho đến khi cảm thấy cơ cổ vai dần dần căng ra thì dừng và giữ nguyên tư thế khoảng 20-30 giây. Thực hiện tương tự bên còn lại và lặp lại mỗi bên 5 lần.

Bài tập thứ 5:

Thực hiện các động tác xoa nhẹ nhàng để làm nóng bàn tay. Thực hiện Massage nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay và bàn tay, cố gắng tập trung vào các vùng đau. Xoa bóp khoảng 5-10 phút, cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất.
Trên đây là những bài tập đơn giản có thể giúp bạn hạn chế đau mỏi vai gáy tuy nhiên những bài tập này chỉ làm giảm đau tạm thời chứ không có tác dụng điều trị cao. Chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn về một sản phẩm không chỉ giúp bạn điều trị được bệnh đau mỏi vai gáy mà còn có thể giúp mọi thành viên trong gia đình bạn được chăm sóc sức khỏe hàng ngày đó chính là ghế massage - một sản phẩm mang rất nhiều ưu việt trong việc bảo đảm sức khỏe cho con người.
chua-dau-moi-vai-gay-1.jpg
Mỗi ngày sử dụng ghế massage từ 15-30 phút giúp cho triệu chứng đau mỏi vai gáy dần dần được loại bỏ

Ghế massage giúp điều trị đau mỏi vai gáy hiệu quả

Hiện nay, ghế massage không còn là một vật dụng xa lạ đối với mỗi gia đình. Càng ngày công nghệ càng phát triển tiên tiến với nhiều chức năng hiện đại như chức năng tự động dò tìm các huyệt đạo, massage, bấm huyệt giúp bạn có thể nhanh chóng giảm cơn đau. Hơn thế, mỗi ngày sử dụng ghế massage từ 15-30 phút giúp cho triệu chứng đau mỏi vai gáy dần dần được loại bỏ.
Tuy nhiên, trong trường hợp cơn đau nhức không thuyên giảm và có nguy cơ là biểu hiện của những loại bệnh lý nghiêm trọng hơn. Bạn hãy đến ngay các bệnh viện hoặc phòng khám có chuyên môn để có thể tiến hành xét nghiệm cần thiết và làm theo hướng dẫn của bác sĩ đề phòng những trường hợp bệnh lý nguy hiểm xảy ra.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...