Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập chạy bộ(Cardio),tập thể hình nên tập loại hình nào trước

Mới tham gia tập Gym rất nhiều bạn không biết nên tập chạy bộ trước hay tập thể hình trước. Hãy cùng tham khảo những gợi ý từ chuyên gia của chúng tôi để có hiệu quả luyện tập tốt nhất nhé!

Mới tham gia tập Gym rất nhiều bạn không biết nên tập chạy bộ trước hay tập thể hình trước. Hãy cùng tham khảo những gợi ý từ chuyên gia của chúng tôi để có hiệu quả luyện tập tốt nhất nhé!

Chạy bộ và tập Gym là hai hình thức tập luyện được nhiều người lựa chọn để tập luyện hàng ngày. Cả hai hình thức tập luyện này đều có tác dụng giúp người có thể tập nâng cao sức khỏe, giúp cơ thể giảm mỡ thừa và đồng thời giúp tăng cơ bắp hiệu quả. Vậy, chúng ta nên sắp xếp thứ tự tập như thế nào?
tap-chay-bo
Chạy bộ Cardio là bài tập rất hiệu quả cho người muốn ổn định tim mạch và giảm cân

Tập chạy bộ trước hay sau tập thể hình?

Trước hết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ đó là "Cardio" để có thêm những hiểu biết về những gì mà bạn sẽ tập luyện, điều này sẽ giúp bạn có am hiểu sâu hơn thay vì cứ” điên cuồng” tập luyện.
Cardio là một phương pháp tập luyện giúp đốt cháy calo nhanh, mang lại hiệu quả giảm cân và giảm mỡ bụng cực tốt. Cardio là viết tắt của từ Cardiovascular - là bài tập làm tăng nhịp tim, giúp cho có thể có thể tăng cường trao đổi chất và tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa ngay cả khi bạn đã dừng tập.
Tập Cardio là phương pháp sử dụng các bài tập nhằm làm tăng và giúp kiểm soát được nhịp tim của bạn tới 1 mức định sẵn, làm tăng lưu thông máu khắp cơ thể.
tap-chay-bo
Nếu chúng ta tập tạ (tập Gym) trước thì cơ bắp của bạn sẽ được tác động mạnh hơn vì bạn đã có thể nâng được tạ nặng
Cardio rất linh hoạt và thực chất Cardio chỉ là nguyên tắc tập luyện, không phải là một bài tập cụ thể nào cả. Có khá nhiều các bài tập, động tác có thể sử dụng đểgiúp bạn tạo thành các bài tập Cardio trong đó có bài tập chạy bộ.
Nếu bạn đã từng áp dụng cả hai phương pháp tập Cardio trước rồi tập Gym và tập Carido sau khi tập Gym thì rõ ràng bạn sẽ tự cảm nhận được nếu bạn chạy bộ hay đạp xe (Cardio) trước khi tập Gym thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ trở nên chảy xệ, mệt mỏi điều này sẽ dẫn đến mất sức và sẽ không thể nhấc được tạ ở trọng lượng lớn (nặng). Tuy nhiên, nếu tập Gym trước chạy bộ thì rõ ràng bạn sẽ thấy bạn khỏe hơn, năng động hơn và mồ hôi cũng ra nhiều hơn. Điều này cho thấy bạn sẽ có thể giảm béo nhanh hơn đồng thời tăng cơ và làm săn chắc cơ bắp hiệu quả.
Như vậy chắc hẳn bạn đã có thể tự rút ra câu trả lời cho câu hỏi phía trên rồi đúng không? Chúng ta nên tập Gym trước rồi sau đó mới tập Carido sau. Từ lý thuyết cho đến thực tế, kinh nghiệm bản thân của rất nhiều bạn, nếu chúng ta tập tạ (tập Gym) trước thì cơ bắp của bạn sẽ được tác động mạnh hơn vì bạn đã có thể nâng được tạ nặng. Ngược lại nếu chạy bộ, đi bộ hay đạp xe (Carido) trước khi tập Gym, cơ của bạn sẽ bị mỏi và rất khó mà nâng nổi tạ chứ đừng nói đến chuyện nâng được trọng lượng nặng hơn.
tap-chay-bo
Sau khi tập Gym thì rõ ràng bạn sẽ tự cảm nhận được nếu bạn chạy bộ hay đạp xe (Cardio) trước khi tập Gym thì chắc chắn cơ thể bạn sẽ trở nên chảy xệ, mệt mỏi điều này sẽ dẫn đến mất sức
Cũng theo các nghiên cứu khoa học của một trường Đại học tại Tokyo (Nhật Bản) cũng đã công bố tài liệu nghiên cứu về Y Khoa và Khoa học thể chất cho thấy nếu bạn tập Carido sau khi tập Gym thì cơ thể của bạn sẽ có khả năng đốt cháy mỡ thừa tốt hơn, hiệu quả hơn đồng thời lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy nhiều hơn trong 15 phút đầu tiên cho đến khi bạn chuyển từ Gym sang tập Cardio. Nếu bạn không tin chỉ cần bỏ ra 2 ngày để thử, bạn sẽ thấy ngay kết quả và thấy những chứng minh kia hoàn toàn là đúng sự thật.
Trên đây là những lời khuyên từ phía chuyên gia của chúng tôi về việc tập gym và tập carido thật hiệu quả. Hy vọng với những gợi ý trên đây các bạn sẽ có những bài tập khoa học để có thể tăng cường sức khỏe, giảm cân hiệu quả và phát triển cơ hiệu quả.
Để mua máy chạy bộ tập luyện chạy bộ tại nhà bạn có thể tham khảo tại https://www.thethaodaiviet.vn.
Sản phẩm quan tâm : Máy chạy bộ điện, Xe đạp tập thể dục.
Bài viết khác

Bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho khớp gối

Khớp gối là một trong những khớp quan trọng nhất trên cơ thể, đây không chỉ là khớp lớn nhất mà còn rất linh hoạt, gắn liền với cử động của đôi chân. Nhưng cũng chính vì như vậy mà khớp gối cũng là ...

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

×
Loading...