Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hội Chứng Cuồng Cơ Bắp Ở Nam Giới

Tin liên quan

Những lưu ý trong quá trình tập gym cho nam giới

Tập gym có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nam giới

Đại Việt Sport - Hiện nay tập gym đang là xu hướng của thời đại, nhưng không phải tập nhiều là tốt. Theo một tờ báo của Vương Quốc Anh đã chỉ ra rằng hiện nay đang tồn tại một hội chứng của người tập gym đó là "Hội chứng cuồng cơ bắp" của những người yêu thích tập gym. Người cuồng cơ bắp thường mắc phải các chấn thương trong quá trình luyện tập và mắc phải các căn bệnh về rối loạn tiêu hóa.

Hội Chứng Cuồng Cơ Bắp Ở Nam Giới

hội chứng cuồng cơ bắp ở nam giới

Hội chứng cuồng cơ bắp ở nam giới

Theo Boldsky, người bị cuồng cơ bắp hay mặc cảm thiếu cơ bắp (Bigorexia) là một dạng của bệnh mặc cảm ngoại hình liên quan đến việc một người luôn bị ám ảnh rằng cơ thể của mình chưa đủ cơ bắp, vạm vỡ.
Người có mặc cảm này dễ gặp chấn thương do tập luyện quá độ và mắc các bệnh liên quan đến rối loạn ăn uống, trong đó chủ yếu là ăn vô độ. Hội chứng này có thể khiến bệnh nhân liên tục soi lại mình trong gương, đau khổ vì bỏ qua một bài tập thể dục, sẵn sàng uống những loại thuốc nguy hiểm, bỏ bê công việc/ bạn bè/ gia đình chỉ để luyện tập...
Một tỷ lệ nhỏ người tập thể hình có xu hướng bị rối loạn này. Đây là một rối loạn nguy hiểm vì có nguy cơ cao gây trầm cảm và tự sát. Nhiều người còn cắt đứt cuộc sống xã hội, giam mình hoàn toàn trong phòng tập thể dục. Khi có điều kiện, họ sử dụng thêm chất steroid - một hóa chất có khả năng kích thích tiết hormone testosterone khi đi vào cơ thể. Steroid giúp cơ thể to khỏe và giảm mệt mỏi khi luyện tập nhưng đồng thời cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trong đó có ngộ độc gan và biến đổi ngoại hình theo giới tính ngược (ở nam ngực nở ra như nữ, giọng the thé, ở nữ mọc râu…). Nguy hiểm nhất có thể dẫn đến tử vong.
hội chứng cuồng cơ bắp ở nam giới-1
Bigorexia có thể do di truyền hay sự mất cân bằng hóa học trong não. Một số người mang ám ảnh bị bắt nạt hoặc lạm dụng trong thời thanh thiếu niên cũng có thể mắc rối loạn này. Hầu hết đàn ông đều khao khát có cơ bắp và mạnh mẽ, mong muốn mình trông giống như một siêu anh hùng.
Theo các chuyên gia, người gặp rối loạn này nên được trợ giúp từ y tế. Liệu pháp nhận thức hành vi và thuốc có thể điều trị được bệnh.
Qua bài viết này, Đại Việt Sport mong rằng bạn sẽ không bị những hội chứng của việc cuồng cơ bắp. Hãy tập luyện một cách khoa học, cũng như có một chế độ ăn hợp lý. Vì một công đồng Gym khỏe mạnh.
Đại Việt Sport chúc bạn có được một thân hình hoản hảo!!!
Sản phẩm tập gym : giàn tập tạ, máy chạy bộ điện, xe đạp tập.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...