Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Làm thế nào để tập luyện với máy tập chạy tại nhà thú vị hơn

01/02/2021 01:03
Nếu như việc tập luyện với máy tập chạy tại nhà khiến bạn thấy nhàm chán, hãy tự mình làm cho thời gian tập luyện ấy trở nên thú vị và bớt nhàm chán với những phương pháp dưới đây.

Nếu như việc tập luyện với máy tập chạy tại nhà khiến bạn thấy nhàm chán, hãy tự mình làm cho thời gian tập luyện ấy trở nên thú vị và bớt nhàm chán với những phương pháp dưới đây.

Bài viết tham khảo:

Cách giúp tập luyện với máy tập chạy tại nhà thú vị hơn

1. Tìm đối tác chạy chung

Tập luyện với máy tập chạy tại nhà một mình quá lâu sẽ không tránh khỏi những chán nản. Để có động lực cho việc tập luyện bạn có thể khắc phục tình trạng này bạn có thể tìm ngay cho mình một đối tác luyện tập. Trong quá trình tập luyện hai người có thể hỗ trợ và giúp đỡ, cổ vũ lẫn nhau. Điều này cũng sẽ khiến bài tập trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy.

may-tap-chay-tai-nha-1

Hãy tìm ngay cho mình một đối tác luyện tập cùng

2. Thử các bài tập interval

Thay vì chạy ở tốc độ đều đều bạn hãy thử phối hợp xen kẽ các đoạn chạy nhanh và chậm để đổi “khẩu vị” luyện tập.

3. Kết hợp các bài tập sức mạnh cơ bắp

Hãy tận dụng mọi lợi thế của phòng tập ví dụ như: khởi động trước 5 phút, sau đó chạy thoải mái trong 5 phút, tiếp đó sẽ chuyển sang các bài tập cơ bắp như hít đất, đẩy xà hay crunch, lunge, dips…trong khoảng 2 phút, sau đó mới quay lại máy để tiếp tục chạy. Để bài tập có hiệu quả sẽ lập lại chu kỳ như vậy 4 lần. Bạn cũng sẽ cảm thấy bài tập của mình để việc chạy với máy tập chạy tại nhà sẽ không bị một màu, nhàm chán.

4. Thư giãn

may-tap-chay-tai-nha-3

Hòa mình trong giai điệu của âm nhạc để có thể thư giãn với máy tập chạy tại nhà

Việc chạy với máy tập chạy tại nhà sẽ giúp bạn không phải chú trọng đến các phương tiện xe cộ như khi chạy ngoài trời. Bạn cũng sẽ chẳng phải lo lắng về việc chạy lạc đường. Hãy tận dụng những dịp này để có thể hòa mình trong giai điệu của âm nhạc hoặc sẽ tập trung lắng nghe tiếng bước chạy hoặc nhịp tim của mình. Hãy bỏ mặc tất cả những gì xung quanh và thả mình với chạy bộ sẽ giúp bạn cảm thấy cân bằng thư giãn hơn nhé.

5. Phối hợp với các máy tập khác

may-tap-chay-tai-nha-2

Thay đổi đa dạng bài tập

Bạn có thể chia nhỏ các buổi chạy của bạn bằng việc sử dụng kết hợp với các loại máy tập thể lực khác như xe đạp tập, máy leo cầu thang… Nếu bạn lên kế hoạch tập luyện là 40 phút thì hãy chạy trên máy trong 10 phút sau đó đổi sau máy tập khác 10 phút và cứ như thế xoay vòng cho đến khi hoàn thành thời gian.

Ngoài việc giúp tạo thêm hứng thú cho buổi tập, việc tập luyện theo phương pháp này còn giúp bạn có thể phát triển cơ bắp đồng đều hơn vì mỗi máy đều chú trọng vào một vùng cơ riêng biệt.

Để mua các loại máy tập chạy tại nhà các bạn có thể tham khảo ngay tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html .

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...