Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Cách hít thở với dụng cụ hít đất hiệu quả

13/04/2022 11:27

Khi tập với dụng cụ hít đất để có thể có hiệu quả tốt cho sức khỏe người tập cần phải có cách hít thở đúng. Bạn đã biết cách hít thở đúng khi tập luyện chưa?

Cách hít thở với dụng cụ hít đất hiệu quả

Hít đất là môn thể thao đơn giản trong quá trình luyện tập và được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe. Bài tập hít đất đơn giản nhưng lại có nhiều người vẫn chưa biết cách để có thể hít thở khi tập luyện sao cho hiệu quả hay tập hít đất thế nào cho thật đúng cách. Sở hữu một dụng cụ hít đất là phương pháp hiệu quả để tập luyện an toàn và có hiệu quả hơn.

 

Hướng dẫn hít thở 

Hít đất giúp cho cơ tay, cơ ngực và cơ bụng đồng thời sẽ giúp vận động và giúp cho cơ thể rắn chắc hơn.

- Tư thế chuẩn bị

Đầu tiên bạn nên có một vài động tác khởi động trước khi thực hiện hít đất như văng tay hay đá chân hoặc hít thở sao cho đúng cách thật sâu ở tư thế ưỡn căng người.

dung-cu-hit-dat-1

Hít đất giúp cho cơ tay, cơ ngực và cơ bụng đồng thời sẽ giúp vận động và giúp cho cơ thể rắn chắc hơn

 

Tiếp đó, thực hiện chống hai tay xuống mặt đất và đặt tay ở khoảng hơi rộng hơn chiều rộng của vai. Tùy thuộc vào sức mạnh và kinh nghiệm, tay của bạn nên được đặt ở góc độ sao cho bạn cảm thấy thoải mái. Bạn cũng nên chuyển tay vào phía trong một chút sẽ giúp giải tỏa được áp lực cổ tay, hoặc bạn cũng có thể thực hiện hít đất ở trên các khớp đốt ngón tay.

Tư thế tiếp theo là duỗi thẳng hai chân về phía sau, chân bạn sẽ đặt ở vị trí sao cho cảm thấy thoải mái. Với những người có thể thì sẽ có chiều rộng ngang vai hoặc bàn chân có thể chạm nhau. Nhìn chung chân bạn khi luyện tập càng rộng thì bạn càng có thế cân bằng hơn trong bài hít đất.

Tư thế tập luyện với dụng cụ hít đất là phần đầu bạn nên hơi nhìn thẳng tới trước tuyệt đối không cúi xuống đất. Nếu như bạn thực hiện đúng kỹ thuật thì cằm sẽ là phần đầu tiên được chạm mặt đất. Nếu như nhìn thẳng lên sẽ giúp cơ thể bạn tạo đường thẳng. Phần cánh tay cần thật thẳng để có thể đỡ được trọng lượng thân. Lúc này, cơ thể bạn phải như một đường thẳng mông không nên đưa lên trên không trung hoặc trùng xuống quá mức.

dung-cu-hit-dat-2

Tư thế tập luyện với dụng cụ hít đất là phần đầu bạn nên hơi nhìn thẳng tới trước tuyệt đối không cúi xuống đất

 

- Động tác hít đất

Để hít đất bạn cần phải thẳng tay, phần mông, bụng siết, hạ xuống sao cho thật vững chắc, hạ thân xuống cho tới khi khuỷu tay 90 độ hoặc thấp hơn. Lưu ý bạn cũng đừng để khuỷu tay dang ra, mà phải giữ khuỷu tay gần với thân của bạn.

- Kết hợp hơi thở đúng cách

Khi dùng lực (nặng) thì bạn sẽ phải thở ra, và lực nhẹ thì hít vào.

Lưu ý là khi hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng

Hơi thởi khi luyện tập sẽ được điều hòa theo nguyên tắc:

Hạ xuống – Nhẹ – Hít vào

Nâng lên – Nặng – Thở ra

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể luyện tập với dụng cụ hít đất có hiệu quả. Để mua dụng cụ hít đất các bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/dung-cu-hit-dat.html

Xem thêm: Dụng cụ tập gym, máy tập gym

 

 

Bài viết khác

Hướng dẫn sử dụng máy tập bụng phòng gym

Sở hữu cơ bụng săn chắc, thon gọn, hay nổi rõ 6 múi là mong ước của cả hai giới nam và nữ. Tuy nhiên, việc tăng cơ – giảm mỡ ở vùng bụng thường khá khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải có chế độ dinh ...

Bụng mỡ, tác hại và cách lấy lại vòng eo chuẩn

Mỡ bụng tích tụ lâu ngày không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn khiến hình thể không đẹp. Vậy thì làm thế nào để đánh mỡ bụng, hãy tham khảo những cách dưới ...

Bí quyết có vòng eo thon gọn sau sinh

Sau sinh các chị em thường có vòng 2 sồ sề ngấn mỡ, nhiều người đã thử nhiều cách nhưng không mang lại hiệu quả gì cho vòng eo, lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều gây ra tình trạng bị chảy sệ gây mất ...

×
Loading...