Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Gợi ý 11 cách giảm cân tự nhiên không cần ăn kiêng

Có cách nào giảm cân tự nhiên mà không cần tập thể dục. Có cách nào giảm cân mà không cần ăn kiêng. Hãy để Đại Việt Sport gợi ý cho bạn nhé.
Có cách nào giảm cân tự nhiên mà không cần tập thể dục. Có cách nào giảm cân mà không cần ăn kiêng. Hãy để Đại Việt Sport gợi ý cho bạn nhé.

Điểm danh 11 cách giảm cân tự nhiên không cần ăn kiêng, tập thể dục

Sau đây Đại Việt Sport có thể gợi ý đến bạn 11 cách giảm cân tự nhiên, rất đơn giản có thể áp dụng ngay trong cuộc sống hằng ngày.

1. Nhai kỹ và ăn chậm

goi-y-11-cach-giam-can-tu-nhien-khong-can-an-kieng

Bộ não của bạn cần thời gian để xử lý rằng bạn đã ăn đủ. Vì vậy nhai kỹ là một cách giảm cân tự nhiên bạn dễ dàng thực hiện. Khi nhai kỹ, bạn sẽ ăn chậm hơn, sẽ giảm lượng thức ăn nạp vào tăng cảm giác no và khẩu phần ăn sẽ nhỏ hơn.
Một nghiên cứu gần đây đã báo cáo rằng những người ăn nhanh có nhiều khả năng tăng cân hơn những người ăn chậm hơn. Và người ăn nhanh cũng dễ bị béo phì hơn nhiều so với người ăn chậm.
Để có thói quen ăn chậm hơn, bạn có thể đếm số lần nhai mỗi miếng.
2. Dùng đĩa nhỏ để ăn những thực phẩm không lành mạnh
goi-y-11-cach-giam-can-tu-nhien-khong-can-an-kieng
Đĩa thực ăn ngày nay lớn hơn nhiều so với vài thập kỷ trước, điều này là một trong những nguyên nhân khiến xã hội ngày nay nhiều người béo phì hơn so với những thập kỷ trước đó. Vì vậy hãy sử dụng đĩa nhỏ hơn, khẩu phần ăn trông sẽ lớn hơn, bạn sẽ ăn ít hơn. Ngược lại với một chiếc đĩa lớn, khẩu phần ăn trông sẽ nhỏ hơn, khiến bạn phải ăn thêm nhiều thức ăn hơn.
Để có thể giảm cân hiệu quả, có một cơ thể khỏe mạnh bạn có thể dùng thức ăn lành mạnh trên đĩa lớn và thức ăn kém lành mạnh hơn trên đĩa nhỏ hơn.
Khi dùng đĩa nhỏ hơn có thể đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bạn đang ăn nhiều hơn thực tế.
3. Ăn nhiều protein
Một trong những cách giảm cân tự nhiên đó là bổ sung nhiều Protein. Bởi Protein có tác dụng mạnh mẽ đối với sự thèm ăn. Nó có thể làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác đói đồng thời giúp bạn ăn ít calo hơn.
goi-y-11-cach-giam-can-tu-nhien-khong-can-an-kieng
Điều này có thể là do protein ảnh hưởng đến một số hormone đóng vai trò trong cảm giác đói và no, bao gồm ghrelin và GLP-1.
Một nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng lượng protein từ 15% lên 30% đã giúp những người tham gia ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày và giảm trung bình 4,5kg trong 12 tuần mà không cần hạn chế bất kỳ loại thực phẩm nào.
Nếu bạn đang ăn bữa sáng với ngũ cốc, bạn có thể cân nhắc chuyển sang một bữa ăn giàu protein như trứng.
Trong một nghiên cứu, những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì ăn trứng vào bữa sáng sẽ ăn ít calo hơn vào bữa trưa so với những người ăn bữa sáng với ngũ cốc.
Một số ví dụ về thực phẩm giàu protein như: ức gà, cá, sữa chua Hy Lạp, đậu lăng, hạt diêm mạch và hạnh nhân.
4. Để các thực phẩm không lành mạnh ngoài tầm nhìn
goi-y-11-cach-giam-can-tu-nhien-khong-can-an-kieng
Để các thực phẩm không lành mạnh ở nơi bạn có thể nhìn thấy chúng có thể làm tăng cảm giác đói và thèm ăn, khiến bạn ăn nhiều hơn.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nếu các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao xuất hiện nhiều hơn trong nhà, mọi người sẽ có cân nặng hơn những người chỉ để một bát trái cây.
Vì vậy hãy cất những thực phẩm không lành mạnh ở nơi khuất tầm nhìn, chẳng hạn như trong tủ quần áo hoặc để chúng tránh xa tầm mắt bạn khi bạn đói.
Ngược lại, hãy để các loại thực phẩm lành mạnh có thể nhìn thấy trên mặt bàn của bạn và đặt chúng ở phía trước hoặc chính giữa tủ lạnh của bạn.
5. Ăn thực phẩm giàu chất xơ
goi-y-11-cach-giam-can-tu-nhien-khong-can-an-kieng
Một trong những cách giảm cân tự nhiên nữa đó là hãy ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ. Các loại thực phẩm này sẽ làm tăng cảm giác no lâu hơn.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một loại chất xơ (chất xơ nhớt) đặc biệt rất tốt cho việc giảm cân.
Chất xơ nhớt tạo thành gel khi nó tiếp xúc với nước. Loại gel này làm tăng thời gian hấp thụ chất dinh dưỡng và làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày của bạn. Điều này sẽ làm tăng cảm giác no và giảm lượng thức ăn bạn tiêu thụ.
Chất xơ nhớt chỉ có trong thức ăn thực vật: đậu, ngũ cốc yến mạch, cải Brussels, măng tây, cam và hạt lanh.
6. Uống nước thường xuyên
goi-y-11-cach-giam-can-tu-nhien-khong-can-an-kieng
Uống nước có thể giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân, đặc biệt là nếu bạn uống nó trước bữa ăn.
Một nghiên cứu ở người lớn cho thấy uống nửa lít nước trước bữa ăn khoảng 30 phút sẽ làm giảm cảm giác đói và giảm lượng calo nạp vào.
Những người tham gia uống nước trước bữa ăn giảm được 44% trọng lượng trong khoảng thời gian 12 tuần so với những người không uống.
Bạn có thể giảm cân tự nhiên bằng cách thay thế những nước uống có ga như soda bằng nước lọc để thấy hiệu quả rõ rệt.
7. Chuẩn bị khẩu phần ăn nhỏ hơn
goi-y-11-cach-giam-can-tu-nhien-khong-can-an-kieng
Trong một khảo sát cho thấy quy mô khẩu phần ăn đã tăng lên trong vài thập kỷ qua, đặc biệt là tại các nhà hàng. Khi khẩu phần ăn lớn hơn sẽ khuyến khích mọi người ăn nhiều hơn, điều này cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tăng cân và béo phì.
Một nghiên cứu ở người lớn cho thấy rằng việc tăng gấp đôi kích thước của món khai vị bữa tối sẽ làm tăng lượng calo hấp thụ lên 30%. Vì vậy nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả hãy chuẩn bị phần ăn ít calo hơn. Chắc chắn bạn sẽ thấy sự thay đổi cân nặng sau vài tuần.
8. Tránh xa các đồ điện tử trong khi ăn
goi-y-11-cach-giam-can-tu-nhien-khong-can-an-kieng
Những người vừa ăn vừa xem TV hoặc chơi trò chơi trên máy tính có thể không biết mình đã ăn bao nhiêu. Điều này có thể gây ra tình trạng ăn quá nhiều. Vì vậy khi tập trung 100% vào đồ mình ăn sẽ tiêu thụ ít calo hơn.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị phân tâm trong bữa ăn sẽ ăn nhiều hơn khoảng 10%.
Ngoài ra, sự lơ đễnh trong bữa ăn thậm chí còn ảnh hưởng nhiều hơn đến lượng tiêu thụ của bạn sau đó trong ngày. Những người bị phân tâm vào bữa ăn sẽ ăn nhiều calo hơn 25% vào các bữa ăn sau đó so với những người tập trung vào bữa ăn.
Nếu bạn thường xuyên dùng bữa trong khi xem TV hoặc sử dụng các thiết bị điện tử, bạn có thể vô tình ăn nhiều hơn. Lượng calo tăng thêm này sẽ tăng lên và có tác động lớn đến cân nặng của bạn về lâu dài.
9. Ngủ ngon và tránh căng thẳng
goi-y-11-cach-giam-can-tu-nhien-khong-can-an-kieng
Khi nói đến sức khỏe, mọi người thường bỏ qua giấc ngủ và căng thẳng. Trên thực tế, cả hai đều có tác động mạnh mẽ đến sự thèm ăn và cân nặng của bạn.Thiếu ngủ có thể làm rối loạn các hormone điều chỉnh sự thèm ăn leptin và ghrelin. Một hormone khác, cortisol, sẽ trở nên tăng cao khi bạn căng thẳng.
Ngoài ra, thiếu ngủ mãn tính và căng thẳng có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì.
10. Loại bỏ đồ uống có đường
goi-y-11-cach-giam-can-tu-nhien-khong-can-an-kieng
Nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả hãy nghĩ đến việc loại bỏ đường ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Các loại đồ uống có đường như soda sẽ làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh, trong đó có béo phì.
Bạn có thể thay thế bằng các đồ uống tốt cho sức khỏe như: nước, cà phê và trà xanh.
11. Hãy để các thực phẩm không tốt trên đĩa đỏ
goi-y-11-cach-giam-can-tu-nhien-khong-can-an-kieng
Một nghiên cứu cho thấy rằng mọi người sẽ có xu hướng ăn ít bánh quy từ đĩa màu đỏ hơn là từ đĩa màu trắng hoặc xanh lam. Bởi màu đỏ thường gợi cho người ta liên kết với các tín hiệu dừng và các cảnh báo nhân tạo khác. Vì vậy nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả hãy để các đồ ăn vặt không lành mạnh vào những chiếc đĩa đỏ.
Không cần tập thể dục, không cần ăn kiêng chỉ cần vài thói quen sống đơn giản có thể giúp bạn giảm cân an toàn hiệu quả.
Tuy nhiên, bạn không nên thử tất cả những điều này cùng một lúc. Hãy từ từ thay đổi dần thói quen của mình để cách giảm cân tự nhiên này hiệu quả nhất.
 
Tags : xe đạp tập, máy chạy bộ.
Bài viết khác

Nên tập xà đơn cho trẻ từ lúc bao nhiêu tuổi là tốt nhất ?

Tập xà đơn là bộ môn thể dục có nhiều lợi ích đối với thể hình cũng như sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, trẻ em có nên tập xà đơn không? Nên tập xà đơn cho trẻ từ lúc bao nhiêu ...

10 loại đồ uống giúp tan mỡ mà không cần tập gym

Giảm cân có nhiều phương pháp khác nhau, ngoài tập luyện thể dục thể thao, massage liệu pháp, còn có ẩm thực thực dưỡng. Có nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau, nhưng tựu chung đều khuyến khích sử dụng ...

Chế độ tập gym dành cho người ăn chay

Gym là phương pháp tập luyện thể dục có lịch sử lâu đời, được cho là bắt nguồn từ Hy Lạp. Ngày nay gym rất phổ biến với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các phòng tập, từ bình dân tới quy mô lớn, ...

×
Loading...