Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Máy tập đạp xe và những ưu điểm – nhược điểm

Máy tập đạp xe hay còn được gọi là xe đạp tập thể dục là một dụng cụ luyện tập được khá nhiều người lựa chọn tập luyện hiện nay. Tuy nhiên, đạp xe sẽ tập trung lớn vào các cơ bắp lớn của chân, nếu bạn ngồi luyện tập trên xe nhiều và không thay đổi tốc độ

Máy tập đạp xe hay còn được gọi là xe đạp tập thể dục là một dụng cụ luyện tập được khá nhiều người lựa chọn tập luyện hiện nay. Tuy nhiên, đạp xe sẽ tập trung lớn vào các cơ bắp lớn của chân, nếu bạn ngồi luyện tập trên xe nhiều và không thay đổi tốc độ hay kháng lực của xe.

Ưu điểm của máy tập đạp xe

Máy tập đạp xe có rất nhiều ưu điểm nổi bật so với một chiếc xe đạp bình thường cũng như một chiếc máy tập chạy bộ.

- An toàn, tiện lợi cho việc luyện tập

Không phải đạp xe ngoài đường với khói bụi hay kẹt xe hoặc những tai nạn không mong muốn, bạn sẽ chỉ việc ở trong nhà và tập với máy tập đạp xe bất kể là trời mưa hay trời nắng.

Hoặc đối với người cao tuổi hay với những người có vấn đề về xương thì xe đạp tập thể dục ở nhà cũng là một phương tiện rất an toàn bởi nó sẽ làm giảm nguy cơ chấn thương không mong muốn.

Máy tập đạp xe rất tiện lợi và an toàn cho người tập

Máy tập đạp xe rất tiện lợi và an toàn cho người tập

- Dễ dàng cho việc luyện tập

Không hề khó khăn để người tập có thể làm quen với máy tập đạp xe bởi các loại xe đạp thể thao đều được thiết kế tập luyện khá giống với xe đạp bình thường mà mọi người vẫn sử dụng.

- Cho hiệu quả cao trong quá trình luyện tập

Nhiều quan niệm cho rằng, tập thể dục bằng xe đạp sẽ không hiệu quả bằng dùng chiếc xe đạp ngoài trời, hoặc đối với máy chạy bộ hay đi bộ... Thế nhưng, nếu bạn biết cách dùng xe thì đây lại là một phương pháp luyện tập cho hiệu quả rất tốt. Máy tập đạp xe đáp ứng được rất nhiều lợi ích quan trọng nhất của chế độ tập luyện như tăng cường sức khỏe, hoạt động cơ bắp và giảm hoặc duy trì trọng lượng.

Máy tập đạp xe cho bạn một thân hình quyến rũ

Máy tập đạp xe cho bạn một thân hình quyến rũ

Việc đi bộ hay chạy bộ 20-30 phút trên máy chạy bộ có thể khá khó khăn nhưng lại rất dễ dàng khi đạp xe. Đi xe đạp sẽ giúp xây dựng sức mạnh một cách toàn diện và hiệu quả nhất.

- Tiết kiệm chi phí cho bạn

Giá của một chiếc máy tập đạp xe không quá đắt như một chiếc máy chạy tập thể dục điện đồng thời chi phí bảo trì của nó cũng ít. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền mà vẫn có được hiệu quả như ý khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà.

Nhược điểm của máy tập đạp xe

- Lượng calo đốt cháy ít hơn

Nếu đem so sánh với một chiếc máy tập chạy bộ thì trên thực tế, máy tập đạp xe sẽ đốt cháy ít calo hơn vì hầu hết trọng lượng của bạn sẽ được hỗ trợ bởi các ghế. Theo các chuyên gia, bạn sẽ có thể đốt cháy 148 calo trên một chiếc xe đạp tập sau 30 phút, nhưng sẽ có thể đốt cháy đến 236 calo trên máy chạy bộ trong cùng một lượng thời gian.

Máy tập cũng có một số nhược điểm mà người dùng cần lưu ý

Máy tập cũng có một số nhược điểm mà người dùng cần lưu ý

- Tập luyện sẽ tập trung lớn vào các cơ bắp chân

Đi xe đạp sẽ giúp xây dựng sức mạnh một cách toàn diện. Tuy nhiên, phần lớn sẽ vẫn tập trung lớn vào các cơ bắp lớn của chân nếu như bạn ngồi tập luyện trên yên xe nhiều, cũng như không chịu thay đổi tốc độ hay độ kháng lực đạp xe.

Chính vì thế cần thay đổi tốc độ thường xuyên đồng thời nên lựa chọn loại máy tập đạp xe không yên để có thể luyện tập được toàn bộ cơ thể.

Bài viết khác

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG ĐẠI VIỆT SPORT NGHỆ AN - SALE SỐC 30%

Ngày 22/05/2021, Tập đoàn thể thao Đại Việt chính thức khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh. Chào mừng sự kiện đặc biệt này, Đại Việt Sport giảm giá ...

Đại Việt Sport Chia sẻ VTV3 Về Chăm Sóc Sức Khỏe Mùa Dịch Covid-19

Đại Việt Sport chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt trong mùa dịch Covid 19 cùng VTV3  VIDEO CHIA SẺ CỦA ĐẠI VIỆT SPORT VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH TẠI ...

Muôn màu thị trường ghế massage

Ghế massage giá trị không nhỏ nhưng với khách hàng, lựa chọn càng khó khăn khi thị trường trăm hoa đua nở, thật giả lẫn lộn.

×
Loading...