Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tác dụng của việc chạy bộ buổi sáng như thế nào

Đại Việt Sport - Nếu như bạn đang muốn giảm cân hay đơn giản là có một cơ thể khỏe mạnh, ít mắc bệnh thì đi bộ là một trong những cách tốt nhất. Dù đi bộ ngoài trời hay trên máy chạy bộ thì nó đều đem lại những tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Và chạy bộ bu

Đại Việt Sport - Nếu như bạn đang muốn giảm cân hay đơn giản là có một cơ thể khỏe mạnh, ít mắc bệnh thì đi bộ là một trong những cách tốt nhất. Dù đi bộ ngoài trời hay trên máy chạy bộ thì nó đều đem lại những tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Và chạy bộ buổi sáng sẽ đem lại hiệu quả cao nhất đấy, dưới đây là tất cả những lợi ích mà đi bộ buổi sáng đem lại :

Bài viết liên quan :
>>> Những điều cần lưu ý khi chạy bộ
>>> Những chấn thương thường gặp khi chạy bộ

Tác dụng của việc chạy bộ buổi sáng như thế nào

1.Cơ thể tỉnh táo hơn.
tác dụng của việc chạy bộ buổi sáng như thế nào
Tác dụng của việc chạy bộ buổi sáng như thế nào
Chạy bộ buổi sáng có tác dụng gì?
Buổi sáng là khi không khí trở nên trong lành, dễ thở nhất. Khi đi bộ, cơ thể chúng ta điều hòa nhịp thở đồng đều với luồng khí này rất có lợi cho cơ thể lẫn tinh thần. Chỉ cần 30 phút đến 1 tiếng đi bộ ngoài trời, bạn sẽ có khả năng ghi nhớ và suy nghĩ và sắp xếp công việc tốt hơn.
2.Tăng cường sức khỏe tim mạch.
Khi đi bộ, các luồng máu sẽ đổ dồn về tim, bắt buộc tim phải bơm máu ngược về cơ thể, việc này sẽ khiến tim trở nên mạnh mẽ, kết hợp với hít thở khí trời cũng như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp bạn phòng tránh được các bệnh về tim mạch.
3.Giải tỏa căng thẳng.
tác dụng của việc chạy bộ buổi sáng như thế nào1
giải tỏa căng thẳng
Đi bộ vào buổi sáng sẽ khiến não bộ giải phóng các chất hormone serotonin và endorphins. Hai chất này sẽ giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng cũng như tăng hiệu quả làm việc trong ngày. Ngoài ra, việc giảm stress cũng giúp bạn ngủ ngon hơn khi về đêm.
4.Giảm cân.
Một lời khuyên cho các bạn nữ muốn giảm cân là hãy tích cực đi bộ vào buổi sáng, không cần biết là đi trên máy chạy bộ hay ngoài trời bởi vào buổi sáng chúng ta sẽ cảm thấy phấn chấn và thoải mái hơn vì được hòa mình vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành nên sẽ chạy được nhiều hơn, qua đó đốt calo và giảm cân tốt hơn. Ngoài ra, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng cũng giúp cơ thể bạn tiết ra nhiều vitamin D, có lợi cho sức khỏe.
Tốt nhất là chạy với những người bạn
Nhìn chung, đi bộ hay chạy bộ là những cách tốt nhất để giúp bạn có một thân hình mong muốn cũng như một cơ thể khỏe mạnh để hoạt động và làm việc hiệu quả trong ngày. Chính vì vậy, hãy bắt đầu đi bộ từ hôm nay.
Nếu bạn không có thời gian để chạy bộ thì bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ ngay tại nhà. Với một chiếc máy chạy bộ bạn sẽ giảm cân một cách hiệu quả, cùng với đó là có thể kiểm soát được thời gian tập dễ dàng. Sau bài viết này bạn cũng đã biết được chạy bộ buổi sáng có tác dụng gì rồi chứ.
Nguồn : Đại Việt Sport
Bài viết khác

Bài tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho khớp gối

Khớp gối là một trong những khớp quan trọng nhất trên cơ thể, đây không chỉ là khớp lớn nhất mà còn rất linh hoạt, gắn liền với cử động của đôi chân. Nhưng cũng chính vì như vậy mà khớp gối cũng là ...

Top 5 mẹo chạy bộ trên máy giúp giảm cân hiệu quả

Ngày nay, béo phì được xem như bệnh lý, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nó gây áp lực lớn lên cơ thể, nhất là hệ thống xương khớp, là nguyên nhân gây bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp; Nhiều ...

Bệnh động mạch vành và các yếu tố nguy cơ khi chạy bộ

Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, khá phổ biến. Nhiều người có tâm lý e ngại vận động khi mắc bệnh, do sợ ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, lời khuyên của các bác sĩ, ...

×
Loading...