Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Liệt kê nguyên nhân gây đau cơ ở nhiều lứa tuổi?

Các chuyên gia đã chỉ ra có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau cơ hiện nay…Tuy nhiên, để làm rõ hơn về điều này và khắc phục như thế nào khi tập thể dục thể thao thì bạn hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Các chuyên gia đã chỉ ra có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau cơ hiện nay…Tuy nhiên, để làm rõ hơn về điều này và khắc phục như thế nào khi tập thể dục thể thao thì bạn hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Máy chạy bộ điện món quà tặng sếp dịp Tết 2018

Mua máy chạy bộ nội địa Nhật ở đâu uy tín?

Máy chạy bộ điện Đại Việt có tốt không ?

1. Vài nét về tình trạng đau cơ

Liệt kê nguyên nhân gây đau cơ ở nhiều lứa tuổi?1

Thực tế hiện nay đã cho thấy, đau cơ là một bệnh lý thông thường và dễ gặp ở nhiều loại lứa tuổi khác nhau. Bệnh lý này có biểu hiện là tình trạng đau thắt lưng hoặc đau nhức ở phần lưng, phần cơ bắp xuất hiện tại vị trí tập có nhiều cơ bắp như bắp tay, bắp chân hoặc bắp đùi…

Các cơn đau do tinh trạng đau cơ cơ thể kéo dài nhưng cũng có thể là các cơn đau tức thời. Nhưng nhìn chung đều mang tới những cảm giác khó chịu, tác động lớn tới tâm trạng cũng như thể trạng và năng xuất lao động cho những hoạt động hàng ngày.

Người bệnh khi bị đau cơ thường không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng nếu kéo dài và kèm theo một số triệu chứng bất thường thì tốt nhất là bạn nên đi khám kịp thời, tìm ra những biện pháp thích hợp để hạn chế những biến chứng nặng nề khác.

2. Những nhóm người thường xuyên mắc bệnh về đau cơ

- Vận động sai cách và quá sức

Thông thường, những người làm việc chân tay nặng nhọc hoặc tập thể dục thể thao với cường độ mạnh sẽ gây nên những tổn thương cơ nghiêm trọng, đôi khi là rách thớ cơ bên trong gây đau đớn… Nguyên nhân thường khó phát hiện hơn.

Ngoài ra, việc vận động sai cách còn khá phổ biến hiện nay, thường gặp ở những đối tượng làm việc sai tư thế, hay ngồi quá nhiều, ngủ sai tư thế và đi lại ít trong một thời gian dài làm các cơ mệt mỏi và trì trệ.

Liệt kê nguyên nhân gây đau cơ ở nhiều lứa tuổi?2

Với những trường hộ này khi đột ngột đổi tư thế hay hoạt động mạnh sẽ gây nên hiện tượng chuột rút và đau cơ. Tương tự như vận động viên và những người tập thể thao không khởi động, các đối tượng điển hình mắc phải bệnh lý này thường là dân công sở.

- Đau cơ do bệnh lý

Khi bạn mắc phải những bệnh lý về xương khớp cũng có biểu hiện là tình trạng đau nhức cơ. Cụ thể là các bệnh lý như hạ kali huyết, thiếu muối khoáng, viêm khớp, đau cơ xơ hóa, suy giãn tĩnh mạch, đau dây thần kinh tọa...và một vài nhóm bệnh lý khác cũng là nguyên nhân gây đau cơ, mất ngủ hoặc sốt...

3. Các cách điều trị đau cơ

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, có một số giải pháp giúp đau cơ tức thời hoặc lâu dài để bệnh không tái phát gây nguy hiểm. Đối với việc giảm đau cơ tức thời chúng ta có thể tham khảo một số biện pháp như sau:

-Chườm đá lạnh nên vùng cơ bị đau để giảm đau ngay lập tức.

-Nghỉ ngơi tại chỗ, có thể dùng tay massage liên tục vùng đau cũng sẽ có hiệu quả giảm đau.

-Dùng thuốc giảm đau, đây là biện pháp hạn chế sử dụng bởi lạm dụng thuốc giảm đau sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Liệt kê nguyên nhân gây đau cơ ở nhiều lứa tuổi?23

Ngoài ra, để hạn chế việc đau cơ hay tránh mắc phải những bệnh lý về cơ tốt hơn hết chúng ta nên thay đổi lối sống và thói quen của bản thân như đã trình bày trong nguyên nhân gây đau cơ ở bên trên.

Ví dụ cụ thể mà chúng ta cần điều chỉnh đó là thay đổi cơ chế ngồi làm việc và chế độ ngủ, nghỉ ngơi và tập luyện sao cho thích hợp với bản thân của mình. Bên cạnh đó, việc tập thể dục thể thao đều dặn và khoa học là phương pháp giúp chúng ta có thể giữ cho cơ và hệ thống xương khớp hoặc tim mạch phát triển tốt hơn, tránh mắc phải tình trạng đau cơ.

Cùng với đó, việc tập thể thao đều đặn và khoa học là giải pháp giúp chúng ta có thể giữ cho hệ thống cơ và khớp, tim mạch phát triển tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng biện pháp bảo vệ tốt hơn trong việc bảo vệ cơ bắp và xương khớp của mình.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Sản phẩm khác : máy chạy bộ, dụng cụ ngoài trời.

Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...